Cho trẻ nhỏ

Thực dưỡng cho trẻ như thế nào là tốt?

Cập nhật1354
0
0 0 0
Thực dưỡng cho trẻ như thế nào là tốt?

Thực dưỡng từ xưa đến nay được biết đến rộng rãi với các bài ăn đa phần từ ngũ cốc thô và các loại rau củ quả, rất tốt cho sức khỏe. Phương pháp thực dưỡng mang lại cho người thực dưỡng khá nhiều lợi ích về mọi mặt. Tưởng chừng thực dưỡng chỉ được áp dụng cho người trưởng thành, nhưng bạn có biết thực dưỡng cho trẻ rất tốt cho trẻ đấy!
Thực dưỡng cho trẻ ngày càng được các bà mẹ áp dụng phổ biến
 
Thời gian thích hợp để bắt đầu thực dưỡng cho trẻ:
  • Thực dưỡng cho trẻ ngày càng được các bà mẹ áp dụng phổ biến hơn khi hiệu quả và lợi ích mà thực dưỡng mang lại cho sức khỏe của trẻ rất cao. Chế độ ăn theo thực dưỡng của bé cần được thay đổi phù hợp theo sự phát triển của răng.
  • Đối với trẻ sơ sinh, thì sữa mẹ là loại thức ăn chính, cho nên trong khoảng thời gian 6 tháng đầu tiên, tất cả các loại thức ăn của trẻ nên được bắt nguồn từ sữa mẹ là tốt nhất. Bắt đầu từ tháng thứ 7 cho đến tháng thứ 12 thì lượng sữa mẹ nên được giảm dần đi và thêm vào đó là các loại thực phẩm mềm và không chứa muối.
Tham khảo thực đơn thực dưỡng cho trẻ
  • Trẻ em từ 12 đến 14 tháng là thời điểm trẻ mọc răng, tại thời điểm này trẻ rất cần sữa mẹ, thực phẩm thực dưỡng cho bé trong khoảng thời gian này là các loại thức ăn mềm nhuyễn từ ngũ cốc.
 
Nên cho trẻ ăn các loại thức ăn mềm nhuyễn từ ngũ cốc.
  • Trong từ 20 đến 24 tháng tuổi, các bà mẹ nên thay thế hoàn toàn các loại thức ăn mềm nhuyễn thành các loại thức ăn cứng hơn vốn là thành phần cốt lõi của một khẩu phần ăn.
Từ 20 đến 24 tháng tuổi cho trẻ ăn thức ăn cứng hơn
  • Trẻ em có thể tiếp nhận 1/3 hoặc 1/4 lượng muối so với người lớn tùy theo thể trạng của từng em khi bắt đầu bước sang 3 tuổi. Do đó, thời gian này các bạn có thể cho trẻ ăn những thực phẩm có độ muối vừa nếu cần, nhưng tốt nhất vẫn là nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm không có muối.
  • Bước sang 4 tuổi, lúc này trẻ có thể ăn được một khẩu phần ăn thực dưỡng tiêu chuẩn, lúc này thực dưỡng cho trẻ thật sự cần thiết và phải thật cẩn thận. Một ít muối biến, miso, gừng là các gia vị được khuyến khích nên có trong khẩu phần ăn của trẻ.
Khi 4 tuổi trẻ có thể ăn được một khẩu phần ăn thực dưỡng tiêu chuẩn
Những gợi ý về thực phẩm khi thực dưỡng cho bé:
  • Ngũ cốc nguyên cám là một loại sữa ngũ cốc được xem như một thực phẩm thực dưỡng chính dành cho trẻ có độ tuổi từ sau 8 tháng đến 1 năm tuổi
  • Canh soup có thể cho trẻ ăn nếu trẻ được 5 tháng tuổi. Canh soup có thể là nước rau củ hoặc các loại rau củ nghiền nhuyễn ở dạng đặc sệt. Khi thực dưỡng cho bé chúng ta nên lưu ý không nên sử dụng muối hay tương miso cho trẻ dưới 10 tháng tuổi.
Bữa ăn thực dưỡng cho trẻ
  • Các loại đậu được xem là một thực phẩm khá tốt cho quá trình thực dưỡng cho trẻ. Sữa đậu nành nguyên chất có thể cho trẻ sử dụng như một món bổ sung cho sữa ngũ cốc, trong đậu nành nguyên chất có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe của bé.
Sữa đậu nành nguyên chất có thể cho trẻ sử dụng như một món bổ sung cho sữa ngũ cốc
  • Trẻ em rất nhạy cảm, do đó chúng ta cần phải thật cẩn thận trong quá trình thực dưỡng cho các bé để đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho các bé nhé!
Nguồnisuckhoe.org
Lượt xem26/06/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng