Trãi nghiệm thực dưỡng

Tại sao phương pháp thực dưỡng Ohsawa lại được nhiều người quan tâm đến vậy?

Cập nhật844
0
0 0 0
Tại sao phương pháp thực dưỡng Ohsawa lại được nhiều người quan tâm đến vậy?

Trong xã hội hiện đại này, nơi mà con người chạy đua với thời gian, chạy đua với cuộc sống bằng cách mải miết làm việc từ sáng sớm đến tận khuya, cư như vậy con người cứ mải lẩn quẩn trong vòng quay của cuộc sống là sức khỏe giảm sút, tinh thần bị trì trệ, dẫn đến cuộc sống mỗi ngày chỉ toàn là áp lực và buồn bực, nhưng khi nhìn lại ta mới ngộ ra tất bật hơn thua rồi cũng bỏ thong dong tự tại vậy mà vui. Để không còn quẩn quanh trong cái vòng quay của cuộc sống nữa, nhiều người đã tìm đến phương pháp thực dưỡng Ohsawa.

Nhờ có phương pháp thực dưỡng Ohsawa, người Nhật đã vượt qua những thời kì đen tối của đất nước và luôn trở thành nơi có tỉ lệ người lớn tuổi cao nhất thế giới. Vậy thực dưỡng đã làm gì để tạo nên kết quả tuyệt vời đó? Cùng tìm hiểu nhé!

Xuất phát từ căn nguyên sự kiêu ngạo của con người, thực dưỡng Ohsawa tin rằng mọi vấn đề sức khỏe, tinh thần trong cuộc sống đều do con người cắt đứt các mối liên kết, tự coi mình là trung tâm mà ra. Vì vậy, khi áp dụng đúng và kiên trì phương pháp thực dưỡng Ohsawa con người sẽ đạt được:
 
1. Sức khỏe
Thực dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn
Khi bổ sung cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ các quá trình chuyển hóa, thải độc diễn ra và kết thúc, đưa mọi thứ trở về trạng thái cân bằng thì tự khắc mọi bệnh tật sẽ được đẩy lùi dần, cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Ăn thực phẩm thiên nhiên, thực phẩm toàn phần điều độ vừa tiêt kiệm mà còn tốt cho cơ thể, đề kháng tốt hơn, bổ sung âm dương hợp lí là tiền đề đạt hiệu quả chuyển hóa tốt.
 
2. Tinh thần thông tuệ hơn
Ohsawa luôn đề cao thiên nhiên, đề cao tinh thần con người
Sự đơn giản trong thực phẩm sẽ mang đến sự đơn giản trong cảm nhận, suy nghĩ, từ đó giúp con người nhẹ nhàng hơn, sống vui hơn. Lòng biết ơn và niềm tin giúp con người giữ được các mối quan hệ, tính nhẫn nại giúp gặt hái sự liên hỗ bền chặt ở những mối quan hệ đó.
Khi đầu óc không cần căng thẳng vì các mối quan hệ với thiên nhiên, con người xung quanh thì tinh thần lập tức phấn chấn hơn, tràn đầy năng lượng hơn, thông tuệ hơn.
 
3. Cuộc sống hạnh phúc
Gạo lứt đầy đủ dưỡng chất và rất tốt cho việc xác lập sự cân bằng cơ thể
Nhờ có phương pháp thực dưỡng Ohsawa cuộc sống sẽ trở nên đầy màu sắc, nhẹ nhàng và nhiều điều đáng trân trọng hơn. Bạn có hạnh phúc khi bạn có thể cười mỗi ngày, có thật nhiều mối quan hệ tốt đẹp, luôn cảm thấy khỏe khoắn và nhìn thấu mọi vấn đề.

Trong thực dưỡng của Ohsawa đề cao sự hòa hợp thiên nhiên và con người, khẳng định mọi bệnh tất sinh ra từ sư kiêu ngạo, coi thường mọi thứ xung quanh. Đồng thời có hơi hướng của triết lí Trung Hoa về sự cân bằng âm dương. Không như nhiều định kiến về sự khổ luyện, hà khắc, phương pháp thực dưỡng Ohsawa khá đơn giản và linh hoạt, nó thay đổi theo thực phẩm thiên nhiên, thực phẩm toàn phần từng nơi, từng mùa. Đây chắc chắn sẽ là cách sống tương lai dành cho mỗi người muốn một cuộc sống thanh bình, khỏe mạnh và hạnh phúc.
NguồnĐặng Lệ (Tổng hợp)
Lượt xem26/06/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết
Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng