Trãi nghiệm thực dưỡng

Các yêu cầu về thực phẩm thực dưỡng Ohsawa để đạt được hiệu quả cao

Cập nhật1080
0
0 0 0
Các yêu cầu về thực phẩm thực dưỡng Ohsawa để đạt được hiệu quả cao

Thực dưỡng Ohsawa được biết đến là phương pháp giúp con người có được sức khỏe và hạnh phúc nhờ sử dụng thức ăn thiên nhiên đúng chế độ. Nhưng với cuộc sông hiện đại ngày nay, vấn đề an toàn thực phẩm trở nên đáng báo động hơn, vì vậy thực phẩm thực dưỡng Ohsawa cũng cần có yêu cầu cụ thể hơn.

Có nguồn gốc rõ ràng
Một vài món ăn hấp dẫn trong thực dưỡng
Thực dưỡng coi trọng thức ăn tự nhiên, bởi chúng là sản vật của đất trời, có tính âm dương theo quy luật vũ trụ, vì vậy khi vào cơ thể con người sẽ giúp bổ sung để cơ thể quay lại thế cân bằng và đào thải độc tố gây hại cho cơ thể. Đó là lí do nguyên tắc đầu tiên của thực phẩm thực dưỡng Ohsawa yêu cầu phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ đáng tin cậy. Bằng việc đảm bảo đầu vào như vậy, phương pháp thực dưỡng cũng sẽ có hiệu quả chắc chắn hơn. Hiện nay trên thị trường có hai nguồn chính là nhập khẩu nước ngoài và từ các vùng chuyên về nông sản như Đà Lạt, vùng núi phía Bắc…
 
Đúng tình trạng và mục đích
Tùy thuộc vào tình trạng cơ thể để chọn thực phẩm phù hợp
Không phải ai áp dụng phương pháp thực dưỡng cũng có chế độ ăn giống nhau. Điều này tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe từng người, mục đích đến với thực dưỡng: giảm cân, trị bệnh… và thời gian áp dụng phương pháp… Từ đó thực phẩm thực dưỡng Ohsawa đối với mỗi người lại không giống nhau, về thức ăn, tỉ lệ… vì vậy cần lựa chọn kĩ lưỡng trước khi quyết định sử dụng. Trường hợp nếu đang mang thai thì chế độ cũng thay đổi, các thức ăn cũng cần cần trọng hơn trong việc lựa chọn, chế biến.
 
Đúng triết lí âm dương
Thực dưỡng cần tuân theo quy luật âm dương
Một nguyên tắc cơ bản trong triết lí thực dưỡng là đảm bảo cung cấp thức ăn để cần bằng âm dương cho cơ thể. Vì vậy, thực phẩm thực dưỡng Ohsawa cần lựa chọn, sử dụng theo yêu cầu thừa dương thì bổ sung thêm âm, thừa âm thì bổ sung thêm dương. Bản thân mỗi nguyên liệu đều có tính âm và dương có thể âm mạnh hoặc dương mạnh hoặc tùy thuộc vào kết hợp cùng nguyên liệu khác, so với nguyên liệu khác... Riêng với cốc loại như gạo lứt, ngũ cốc thường có tính âm, dương không quá, có lợi cho quá trình xác lập cân bằng của cơ thể nên được khuyên dùng.
NguồnĐặng Lệ (Tổng hợp)
Lượt xem24/06/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin liên quan

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng