Chủ đề dinh dưỡng

3 điều tuyệt vời nên làm vào buổi sáng: Làm được thì rất ᴋhỏe mạnh, sống lâu

Cập nhật274
0
0 0 0
3 điều tuyệt vời nên làm vào buổi sáng: Làm được thì rất ᴋhỏe mạnh, sống lâu
Trong Đông y, buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy chính là khung giờ ʋàng để chăm sóc sức khỏe, làm ít lợi nhiều. Đây là 3 việc quan trọng bạn đừng bao giờ bỏ qua.
Theo quan niệm Đông y, thời gian buổi sáng sau khi ngủ dậy chính là “khung giờ ʋàng” để chăm sóc sức khỏe.
Các danh y xưa thường xuyên chú trọng việc dưỡng sinh vào đầu các buổi sáng. Những người sống thọ đều duy trì tốt những thói quen này và bây giờ chúng ta bắt đầu học theo họ cũng chưa muộn.

1. Kiên trì uống nước vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy

Nước là nguồn gốc của sự sống, không có nước thì cuộc sống của chúng ta sẽ kiệt quệ, vì vậy thói quen uống một cốc nước mỗi sáng sẽ giúp duy trì sức khỏe.

Buổi sáng thức dậy và uống một cốc nước nghiêm túc – đó là chìa khóa để có được sức khỏe, giảm được rất nhiều bệnh tật.

Chúng ta biết rằng, sau một đêm ngủ dài, cơ thể dễ bị mất nước, nếu không uống nước thì cơ thể của bạn sẽ bị “khô héo” như cây cỏ trong mùa hạn hán.

Uống một cốc nước lúc này rất có lợi cho cơ thể để bổ sung nước. Đồng thời, nó cũng làm sạch dạ dày. Đánh thức dạ dày và các giác quan khác của cơ thể có thể tiêu hóa thức ăn ăn sáng tốt hơn. Hơn nữa, uống một cốc nước để giải nhiệt miệng sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn sau giấc ngủ dài.
Hãy uống nước ngay sau khi thức dậy để duy trì sức khỏe tốt

2. Đi ƌại tiện mỗi ngày vào buổi sáng

Bạn có thói quen buổi sáng dậy đi đại tiện không, nếu chưa thì hãy hình thành thói quen đi đại tiện vào buổi sáng càng sớm càng tốt, một khi hình thành thói quen đi đại tiện vào buổi sáng tốt thì sẽ có lợi cho sức khỏe cả đời.

Từ 5 giờ – 7 giờ sáng: Đây là thời gian đại tràng bài độc. Nếu như đại tràng không thể bài độc và phục hồi tốt thì khi độc tố tích tụ tới một mức độ nhất định sẽ khiến làn da mọc mụn, vết đốm thậm chí còn làm tăng nguy cơ bị ung thư trực tràng. Vì vậy, hãy cố gắng bài xuất độc tố trong khoảng thời gian này. Nếu để thời gian càng trễ thì độc tố tích tụ lại càng nhiều.

Thức ăn lưu lại trong cơ thể trong suốt thời gian ngủ của chúng ta, sau một đêm tiêu hóa nếu không được thải ra ngoài kịp thời, tích tụ trong cơ thể sẽ gây gánh nặng cho chức năng tiêu hóa.

Nhiều người nói rằng họ đã biết điều này nhưng lại không có nhu cầu đi đại tiện vào thời điểm đó. Không sao, nếu bạn muốn thì bạn sẽ làm được bằng cách rèn luyện dần dần. Lâu dài thì sẽ trở thành thói quen.

Ví dụ, bạn có thể ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ hơn, chẳng hạn như bắp cải, khoai lang và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác, và cứ duy trì đi tiểu sau khi thức dậy vào buổi sáng, bất kể có đại tiện hay không, theo thời gian, thói quen đại tiểu tiện cùng lúc của bạn sẽ trở thành tự nhiên.
Hình thành thói quen đi đại tiện vào mỗi buổi sáng sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

3. Ăn sáng đầy đủ

Người xưa quan niệm rằng, dân dĩ thực vi thiên, với hàm ý ăn uống là thứ vô cùng quan trọng. Người là thép thì thực phẩm là gang, không ăn uống đủ là không thể khỏe mạnh được.

Hãy ăn sáng như một ông vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày. Câu nói trên một lần nữa lại được các nhà khoa học chứng minh. Các phát hiện cho thấy bữa sáng có thể có tầm quan trọng hơn đối với sức khỏe. Và tiêu thụ một bữa sáng giàu năng lượng có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn.


Từ 7 giờ – 9 giờ sáng: Đây là thời gian dạ dày bài độc. Dạ dày là cơ quan tiêu hóa lớn nhất của cơ thể. Nó có chức năng tích trữ, vận chuyển và tiêu hóa thức ăn. Nên bạn nhất định phải ăn sáng,bữa sáng nhất định phải ăn uống đa dạng, tốt nhất là nên ăn một số thực phẩm bổ dưỡng cho dạ dày như đậu phộng, hạt óc chó, quả táo tầu, củ cà rốt …

Trong thực tế cuộc sống, nhiều người không coi trọng bữa sáng, điều đó là không nên chút nào. Bỏ qua bữa sáng, không những không biết cách tận hưởng cuộc sống mà còn là một hàn vi ngu ngốc gây hại 𝚌ho cơ thể.
Hãy ăn sáng để cung cấp năng lượng cho 1 ngày dài làm việc, học tập, vui chơi,...
Một số người thà ngủ thêm nửa tiếng còn hơn để mình ăn một bữa sáng ngon lành. Thực tế, ba bữa ăn trong ngày đều quan trọng và bữa sáng là quan trọng nhất.

Bữa sáng là nguồn cung cấp năng lượng cho cả ngày, bỏ bữa sáng để ngủ lâu thì ít tốn kém nhất, nhưng sức khỏe bị ƚổռ ⱨại 𝚛ất nhiều, mất đi cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức bữa sáng yên bình, khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Đây là 3 việc cực kỳ quan trọng nên làm vào buổi sáng, bởi nó có thể thay đổi tình trạng thể chất và tinh thần của bạn trong cả ngày, liên quan đến sức khỏe trọn đời.
Nguồn: Tổng hợp
Nguồndoctintucvn.info
Lượt xem13/06/2021
0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng